ARABICA 500G (CAO CẤP)

Vì sao chúng tôi gọi là cao cấp? 

“Mùi hương của hạt Arabica rất thanh tao, quý phái. Thông thường, hạt Arabica có mùi của hoa trái, hòa quyện với mùi của mật ong, và cả mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè. Arabica chinh phục những con người sành điệu ẩm thực nhất.”- trích caphenguyenchat.vn. Bên cạnh đó cây cafe Arabica khá khó trồng, ưa vùng cao, vì thế với điều kiện địa hình và khí hậu tại Việt Nam hiện nay chỉ có khoảng 10% giống cây Arabica được trồng trọt.

Tổng quan về cây cafe Arabica:

Cây cafe Arabica ưa sống ở vùng núi cao, chủ yếu là tại khu vực Lâm Đồng. Đây là nguyên liệu chính của các hãng, các thương hiệu cà phê, có giá trị kinh tế nhất trong số các loài. Thực tế là, cà phê chè Arabica chiếm đến 63% các sản phẩm cà phê toàn thế giới.

Đặc điểm cây cafe Arabica: 

  • Cây cafe trưởng thành cao từ 4 – 6m, tuy nhiên nhiều cây có thể cao đến 15m nếu mọc hoang dã
  • Cây có tán nhỏ, màu xanh đậm, lá hình ovan
  • Quả hình bầu dục hơi méo, mỗi quả chứa hai hạt cafe
  • Thu hoạch hạt khi đã trưởng thành sẽ đạt chất lượng tốt nhất

Đặc trưng hạt cafe Arabica:

  • Hạt Arabica giống hạt Moka, có vị thanh chua xen lẫn vị đắng nhẹ, hậu thoáng ngọt, hương thơm cực kì quyến rũ, màu nước nâu nhạt trong trẻo của hổ phách, thích hợp để pha máy. Có thể kết hợp với hạt Robusta để cho ra hương vị hài hoà
  • Lượng caffeine chiếm khoảng 1%-2%, thường phổ biến nhất là chế biến ướt (giá thành cao hơn chế biến khô)
 

Thành phần

  • 100% cafe Arabica nguyên chất
  • Chỉ tiêu chất lượng: Caffeine >1%, Độ ẩm < 5%
  • Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khuyến nghị: sử dụng trong 60 ngày sau khi mở bao

Chứng nhận ATVSTP từ BQL an toàn thực phẩm TP.HCM
Sản phẩm được sản xuất và phân phối độc quyền bởi thương hiệu MK Coffee

Hướng dẫn sử dụng

Dạng cafe bột, đã xay ra thành phẩm, nên pha bằng phin để giữ được hương vị hoàn hảo. Các bước pha chế gồm:

  • Tráng phin qua nước nóng để làm ấm đều phin
  • Lấy khoảng 30g cafe vào phin, để nắp phin dưới đáy
  • Rót từ từ khoảng 40ml nước sôi (90 - 96 độ) (để giữ được độ sánh và hương vị đậm đà nhất) phía trên và dưới phin, ủ cafe khoảng 1 -2 phút
  • Sau khi cafe hút hết nước và nở đều, rót từ từ khoảng 50ml nước sôi (90 - 96 độ) và đợi thưởng thức
  • Có thể pha cùng đường/ sữa, tuyệt vời khi dùng kèm đá