ROBUSTA (500G) TRUYỀN THỐNG

Đơn giản là loại cà phê truyền thống thuần hương vị Việt, đậm đà và luôn được ưu tiên lựa chọn. 

Cafe từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc của người Việt, không chỉ là thưởng thức mà người dùng còn cảm nhận hương vị đặc trưng của mỗi loại. Một trong những loại cafe phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay chính là Robusta, vậy đặc điểm của loại cafe này như thế nào?

Về cây cafe Robusta

  • Robusta là loại cafe chủ đạo của Việt Nam, được trồng chủ đạo của Việt Nam, được trồng chủ yếu tại Tây Nguyên
  • Cây có dạng thân gỗ hoặc cây bụi, cây trưởng thành có thể cao tới 10m
  • Hạt có hình tròn, nhỏ hơn hạt cafe Arabica
  • Cây cafe Robusta cần hấp thu nhiều ánh sáng mặt trời để cho ra hương vị cafe thơm ngon nhất. 

Đặc trưng hạt cafe Robusta

  • Hàm lượng caffeine trong hạt Robusta khoảng 2 -4%, trong khi hàm lượng trong hạt Arabica chỉ chiếm 1 -2%
  • Chất béo và lượng đường của hạt cafe này thấp hơn so với những loại khác, đặc điểm này làm cho Robusta có hương vị đậm đà đặc trưng

Hương vị của cafe Robusta

  • Khi uống có vị chua nhẹ, đắng và hơi chát hơn so với hạt Arabica, thích hợp để pha phin hoặc phối trộn sẽ tạo độ đằm cho ly cà phê
  • Cafe Robusta có mùi đắng đặc trưng, vị của cafe nằm trong khoảng từ trung tính cho đến rất đậm. Nếu được rang mộc nguyên chất có mùi thơm đặc trưng, đánh thức vị giác
 

Thành phần

  • 100% cafe Robusta nguyên chất
  • Chỉ tiêu chất lượng: Caffeine >1%, Độ ẩm < 5%
  • Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khuyến nghị: sử dụng trong 60 ngày sau khi mở bao

Chứng nhận ATVSTP từ BQL an toàn thực phẩm TP.HCM
Sản phẩm được sản xuất và phân phối độc quyền bởi thương hiệu MK Coffee

Hướng dẫn sử dụng

Dạng cafe bột, đã xay ra thành phẩm, nên pha bằng phin để giữ được hương vị hoàn hảo. Các bước pha chế gồm:

  • Tráng phin qua nước nóng để làm ấm đều phin
  • Lấy khoảng 30g cafe vào phin, để nắp phin dưới đáy
  • Rót từ từ khoảng 40ml nước sôi (90 - 96 độ) (để giữ được độ sánh và hương vị đậm đà nhất) phía trên và dưới phin, ủa cafe khoảng 1 -2 phút
  • Sau khi cafe hút hết nước và nở đều, rót từ từ khoảng 50ml nước sôi (90 - 96 độ) và đợi thưởng thức
  • Có thể pha cùng đường/ sữa, tuyệt vời khi dùng kèm đá