Cà phê là một loại thức uống phổ biến và chinh phục được rất nhiều vị khách - kể cả đó là người khó tính nhất vì nét “quyến rũ” ở hương thơm và vị đắng tự nhiên của hạt cà phê. Tuy nhiên, cà phê hiện nay được “biến tấu” theo rất nhiều cách khác nhau để phù hợp với khẩu vị cũng như thị hiếu của các khách hàng. Điểm qua những món nước độc đáo từ cà phê mà không mất quá thời gian pha chế:
Để chăm sóc menu cuối tuần của mình, trước hết bạn nên đa dạng nó bằng cách mix các nguyên liệu thành phần phù hợp với nhau.
- Sữa lắc cà phê
Sữa lắc cà phê làm không khó nhưng cho ra thành phẩm cực kỳ hấp dẫn. Đây dự là món nước, gây thương nhớ bởi mùi hương nhẹ của cà phê, bột caocao cùng với vị béo vừa phải của sữa.
![](/Data/Sites/1/media/z2382219929940_a060a91293365d3e294703a97522ea3c.jpg)
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 500g kem cà phê
– 10g bột ca cao
– 80ml cà phê pha sẵn, để nguội.
– 60ml sữa
Cách làm chế biến:
Đầu tiên, bạn cần cho hỗn hợp gồm kem cà phê, ít bột cacao, chút sữa đặc cùng một ít cà phê vào cối xay sinh tố. Tiếp theo, đậy nắp và bật máy xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Cuối cùng là rót ra ly và thưởng thức thôi!
Thật đơn giản đúng không? Nhưng chất lượng cũng như hương vị rất đặc biệt và gây nghiện luôn đó.
- Cà phê Dalgona
Cà phê Dalgona (còn được gọi là Cà phê bọt biển) - món cà phê hot hit lừng lẫy trên mạng xã hội được bắt nguồn từ Hàn Quốc. Với món này, cà phê được làm như một lớp kem bồng bềnh uống cùng với sữa tươi rất lạ miệng mà vô cùng thơm ngon.
![](/Data/Sites/1/media/z2382219936929_4692a7544582a52e82ebc55bcd42da83.jpg)
Nguyên liệu chuẩn bị:
2 thìa cà phê sữa hòa tan 3in1 S8 đậm đà của MK Coffee
Đường (tùy vào khẩu vị của mỗi người)
Nước sôi
Đá viên sạch
Cách làm chế biến:
Cho 2 thìa cà phê sữa hòa tan S8, đường và 2 thìa nước sôi vào cốc.
Đánh đều cho đến khi hỗn hợp có độ bồng bềnh như kem tươi thì ngưng (thường sẽ mất từ 15-20 phút nếu đánh tay hoặc 5 phút nếu dùng máy đánh trứng). Sau đó rót sữa vô ly và cho đá viên vào. Cuối cùng là cho lớp kem cà phê đã đánh bông lên trên.
Vậy là bạn hoàn thành xong ly cà phê Dalgona hoàn hảo để có thể thưởng thức cũng như sống ảo ngày hè rồi.
- Cà phê trứng
Đây là món cà phê rất được ưa thích của Hà Nội, một nét ẩm thực mà bất kỳ du khách nào khi đến nơi đây đều nhất định phải thử qua. Có người nói cà phê trứng với Hà Nội sính ra là dành cho nhau. Đúng là như vậy, vị thơm béo cùng với nét đẹp của đường phố Cố đô chắc chán sẽ mê hoặc bạn.
![](/Data/Sites/1/media/z2382219936931_16aeccfddc20a0c08ca8036ed643ef49.jpg)
Nguyên liệu
3-4 thìa bột cafe
1 quả trứng gà
Sữa đặc có đường
Mật ong nguyên chất
Cách chế biến:
Bước 1: Tách đôi phần lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Sau đó, cho mật ong vào bát đựng lòng đỏ và dùng máy đánh trứng đánh. Tiếp tục cho tới khi hỗn hợp có mùi thơm của bánh. Nhớ đánh trứng thật nhanh và đều tay để tạo được độ hòa quyện và mềm mịn.
Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông bát đựng lòng trắng, sau đó cho thêm đường và mật ong vào. Đánh kĩ cho tới khi lòng trắng trứng mịn như bông và có mùi thơm đặc trưng.
Bước 4: Tiếp theo đó là pha cà phê đen và cho ra cốc. Đổ phần lòng đỏ đã đánh xuống trước, sau đó vớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên. Vậy là đã hoàn thành tách cà phê trứng ngon
Trên đây là 3 món nước uống được biến tấu từ cà phê “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội. MK Coffee tự tin có thể giúp bạn, có thành phẩm ngon ngất ngưỡng trong lần thử đầu tiên.