Cuộc sống của chúng ta bây giờ có rất nhiều thú vui tao nhã để thưởng thức và cà phê là một trong số đó. Thưởng thức cà phê không chỉ là nhâm nhi ly cà phê tròn vị mà là hiểu về cà phê theo một cách thuần túy.
Vậy thế nào là Cà phê sạch thuần túy? Hãy theo chân bài viết dưới đây để biết và hiểu hơn về cà phê sạch nha.
- Cà phê sạch là gì?
Cà phê sạch hiểu theo cách đơn giản là cà phê không chứa những tạp chất gây hại cho sức khỏe. Trong suốt quá trình chế biến người thợ sẽ không thêm bất kỳ phụ gia hay chất tạo màu để giữ cho hạt cà phê mộc và thuần túy nhất, tốt cho sức khỏe người thưởng thức. Từ đó mang đến màu sắc ly cà phê trong trẻo, không đen đục hay đặc quánh. Hạt cà phê sạch sẽ giữ được hương thơm nguyên thủy của cà phê, không ngào ngạt mà phản phất, dễ chịu cho cả khứu giác và vị giác.![](/Data/Sites/1/media/[getpaidstock.com]-61b877563ee80.jpg)
- Quy trình sản xuất cà phê sạch.
Quy trình sản xuất cà phê sạch là quy trình sản xuất sạch khép kín từ trang trại đến ly cà phê với nhiều công đoạn: phân loại hạt cà phê, rang cà phê, làm nguội, xay hạt cà phê. Mỗi công đoạn đều được thực hiện một cách tỉ mỉ, đúng chuẩn để cà phê giữ hương vị thuần túy của cà phê mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt hảo nhất.
![](/Data/Sites/1/media/[getpaidstock.com]-61b876f151118.jpg)
- Cách nhận biết cà phê sạch.
Đối với các tín đồ sành cà phê sẽ nhận biết được thông qua hương vị đặc trưng mà cà phê sạch mang lại. Vị đắng thanh xen lẫn với vị chua nhẹ nhàng do yếu tố của thành phần acid ẩn chứa đằng sau vị đắng của hạt cà phê khi cà phê được rang đủ thời gian và đạt đến nhiệt độ thích hợp.
Bên cạnh đó, hương cà phê thuần khiết với vị đậm đà sẽ đánh thức khẩu vị của bạn và để lại đọng lại hương vị trên môi, trên lưỡi ngòn ngọt suốt cả một ngày dài.
Trái lại với sự tuyệt hảo của cà phê sạch, những sản phẩm cà phê có pha lẫn tạp chất thường có hương thơm rất quyến rũ bởi chất tạo hương. Tuy nhiên, vị của nó thường đắng gắt và từng giọt cà phê sẽ không trong suốt mà có gợn đục. Khi thưởng thức những ly cà phê không sạch này, bạn sẽ cảm thấy khô gắt ở nơi cổ họng và đầu lưỡi sẽ bị các chất phụ phẩm đọng lại. Đối với một số người có cơ địa đặc biệt, những chất phụ phẩm này có thể khiến vòm miệng có mùi khó chịu.
Mặc dù lý thuyết phân biệt cà phê sạch là vậy, nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng nhận biết. Do đó, để có thể chắc chắn phân biệt được hai loại sản phẩm này, một mẹo nhỏ dành cho bạn chính là tìm một cơ sở uy tín như MK Coffee để thưởng thức được hương vị cà phê sạch.
Quá trình từ trồng cà phê đến thu hoạch, chế biến đều được MK Coffee tuân thủ các quy định nghiêm ngặt và vì thế chất lượng sản phẩm cà phê làm ra sẽ luôn đảm bảo mang đến người dùng những trải nghiệm trọn vẹn, hoàn hảo nhất khi thưởng thức “hạt ngọc đen” từ đất rừng cao nguyên.
- Cà phê sạch Đắk Lắk của MK coffee
Vì đam mê cà phê và theo đuổi loại cà phê thuần chất Việt Nam sạch thuần tuý, MK coffee đã không ngừng nghiên cứu và học hỏi để cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao. Sản phẩm của chúng tôi không chỉ sạch, chất lượng mà giá thành còn phải chăng. Mặc dù các bạn biết không, chúng tôi làm mọi thứ đều thủ công, điều đó hao tốn nhân lực và thời gian rất nhiều, nhưng quan trọng gì khi MK C-offee làm ra được những sản phẩm hoàn hảo nhất về mọi khía cạnh. Hãy kinh doanh bằng cái tâm, ta sẽ đạt được cái tầm.
Cùng tìm hiểu thêm về những sản phẩm cà phê sạch - nguyên chất của MK Coffe nhé!
Cafe Robusta Truyền Thống.
Được chọn lọc từ 100% những hạt cafe Robusta nguyên chất, cafe truyền thống giữ trọn hương vị của cafe Việt, hương thơm quyến rũ, đậm đà, thích hợp cho những tín đồ ưa thích vị đậm đắng của cafe.
Cafe Arabica Cao Cấp.
Vì sao chúng tôi gọi là cao cấp? “Mùi hương của hạt Arabica rất thanh tao, quý phái. Thông thường, hạt Arabica có mùi của hoa trái, hòa quyện với mùi của mật ong, và cả mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè. Arabica chinh phục những con người sành điệu ẩm thực nhất.”- trích caphenguyenchat.vn. Bên cạnh đó cây cafe Arabica khá khó trồng, ưa vùng cao, vì thế với điều kiện địa hình và khí hậu tại Việt Nam hiện nay chỉ có khoảng 10% giống cây Arabica được trồng trọt.